Cách làm bánh trung thu nhân phô mai béo ngậy cực đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bối cảnh thị trường bánh Trung thu không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các loại bánh với hương vị đặc biệt và mới mẻ liên tục xuất hiện. Đối với những ai cảm thấy nhàm chán với các loại bánh truyền thống và muốn thử cái mới, bánh trung thu nhân phô mai béo ngậy chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Giới thiệu về bánh trung thu nhân phô mai 

Về mặt hình thức, bánh trung thu nhân phô mai không khác biệt nhiều so với các loại bánh truyền thống, với màu sắc và hoa văn đa dạng. Tuy nhiên, điểm nổi bật và làm hài lòng mọi người chính là lớp nhân phô mai mềm mịn, đậm đà, mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ và thú vị.

Điểm đặc biệt của bánh trung thu nhân phô mai 

Đặc điểm bánh trung thu nhân phô mai

Bánh trung thu nhân phô mai mang đến một luồng gió mới mẻ, là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại trong thế giới ẩm thực. Trong khi các loại bánh trung thu truyền thống mang hương vị ngọt ngào từ nhân đậu xanh, nhãn, hạt sen hay vị mặn mòi từ thập cẩm thì bánh trung thu nhân phô mai lại mở ra một hương vị mới lạ giữa vị ngọt và mặn một cách hấp dẫn. 

Sự kết hợp giữa văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam với xu hướng thưởng thức hiện đại được thể hiện rõ nét qua việc sử dụng phô mai – một nguyên liệu không phải là truyền thống trong các món ăn Việt Nam. Ngày nay, phô mai được coi là một nguyên liệu linh hoạt, có thể dùng để kết hợp với nhiều món ăn và loại bánh khác nhau, từ món ăn chính đến tráng miệng. Sự phổ biến của phô mai trong các bữa ăn hàng ngày đã mở đường cho việc sáng tạo ra bánh trung thu nhân phô mai, một sản phẩm ẩm thực độc đáo kết hợp giữa vị ngon truyền thống và hương vị quốc tế. 

Bánh trung thu nhân phô mai là sự lựa chọn lý tưởng cho những người tìm kiếm cái mới trong mùa Trung Thu, muốn thử nghiệm với hương vị mới lạ, khác biệt. Không chỉ thu hút những người yêu phô mai, bánh trung thu nhân phô mai này còn là một cách thú vị để mọi người, từ trẻ em đến người lớn, khám phá và tận hưởng sự đa dạng trong ẩm thực. Sự kết hợp của vị bánh truyền thống mềm mịn và lớp nhân phô mai béo ngậy, mặn mà, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đầy mới mẻ và hấp dẫn, làm cho mỗi lần thưởng thức bánh trung thu nhân phô mai trở thành một kỉ niệm đáng nhớ trong dịp trung thu.

Cách làm bánh trung thu nhân phô mai 

Cách làm bánh trung thu nhân phô mai

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân phô mai

Bước 1: Làm vỏ bánh

Chuẩn bị vỏ bánh, nguyên liệu bao gồm: 300g nước, đường và nguyên liệu vỏ bánh, 70g dầu ăn, 3g bột baking soda và 500g bột mì. 

Trộn nước đường, dầu ăn và baking soda lại với nhau. Thêm bột mì, nhào đến khi hỗn hợp mịn lại. Bạn có thể sử dụng găng tay nilon để tránh dính, sau khi nhào xong thì để bột nghỉ 30 phút dưới màng bọc thực phẩm. 

Bước 2: Tạo hỗn hợp nhân phô mai

Nguyên liệu bao gồm 5 trứng muối, 40g đường, 20g sữa bột, 100ml sữa, 4 miếng phô mai con bò cười hoặc loại phô mai khác. Cách làm: Tán nhuyễn trứng muối, thêm đường, sữa bột, sữa, và phô mai. Trộn đều. Lọc qua rây hoặc xay mịn. Đổ vào khuôn, đậy kín và đông lạnh 1 tiếng.

Bước 3: Chuẩn bị nhân custard

Nguyên liệu gồm 6 quả trứng gà, 50g bột mì, 3 trứng muối, 300ml sữa tươi, 100g đường, bơ lạt, 60g sữa bột. Cách làm: Đánh mịn trứng gà và bột mì. Nghiền mịn trứng muối. Khuấy đều trứng muối, sữa tươi, đường, bơ, và sữa bột trên lửa nhỏ cho đến khi sánh và đặc. Làm mát và đông lạnh custard trong 20 phút. 

Bước 4: Bọc nhân bánh 

Chuẩn bị nhân custard và nhân phô mai đã đông. Bọc nhân custard quanh nhân phô mai. Chia và ấn dẹt vỏ bánh, bọc nhân vào. 

Bước 5: Tạo hình bánh 

Đặt bánh vào khuôn, ấn nhẹ để tạo hình. Gỡ bánh ra và để vào khay có giấy nến. Làm lạnh thêm 20 phút. 

Bước 6: Nướng bánh 

Phun sương nước lên bánh. Nướng sơ bánh ở 180°C trong 5 phút. Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lên bánh, sau đó nướng tiếp 10 phút. Bánh trung thu nhân phô mai sẽ là một món quà tinh tế và thơm ngon cho mùa Trung Thu. 

Và đó là 6 bước đơn giản mà bạn có thể áp dụng để làm thủ công ra được món bánh trung thu nhân phô mai thơm ngon, ngoài ra Enjoy còn có cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm mà bạn có thể tham khảo qua.

Cách bảo quản bánh trung thu nhân phô mai 

Bánh trung thu nhân phô mai cần được bảo quản cẩn thận để giữ gìn hương vị tốt nhất. Bánh nên được cất giữ trong tủ lạnh và để trong hộp kín để tránh bị hấp thụ mùi từ thực phẩm khác. Khi ăn, bạn có thể để bánh ra ngoài khoảng 15-20 phút để bánh trở về nhiệt độ phòng, giúp hương vị của phô mai được phát huy tốt nhất. 

Bánh trung thu nhân phô mai nên được tiêu thụ trong vòng một tuần sau khi mở hộp để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bánh trung thu nhân phô mai không chỉ là một lựa chọn mới mẻ cho những tín đồ của phô mai mà còn là cách để khám phá và trải nghiệm sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy thử và cảm nhận hương vị độc đáo này.

Mua bánh Trung thu chính hãng giá tốt ở đâu?

Để tìm kiếm và mua các sản phẩm bánh chất lượng, giá cả hợp lý và còn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bạn nên xem xét việc lựa chọn mua bánh tại bánh trung thu Enjoy Online, nơi bạn có thể tìm thấy các thương hiệu bánh uy tín như:

  • Bánh Trung thu Kinh Đô.
  • Bánh Trung thu Givral.
  • Bánh Trung thu Như Lan.
  • Bánh Trung thu Đại Phát.
  • Bánh Trung thu Hỷ Lâm Môn.
  • Bánh Trung thu Phúc Long.
  • Bánh Trung thu Brodard.

Tết trung thu đang đến gần rồi, bạn hãy thử áp dụng cách làm bánh đơn giản tại nhà này nhé. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về những nguyên liệu làm bánh tại nhà cần chuẩn bị và các công đoạn để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt, cách bảo quản đúng chuẩn, cũng như cách khắc phục lỗi khi làm bánh. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh của bánh trung thu Enjoy Online chia sẻ. Xem cách làm loại bánh khác dưới đây nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *